4 cách tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn

Thêm điểm nhấn tự nhiên và chọn màu sơn thích hợp là bạn đã góp phần vào việc tạo nên sức sống và vẻ đẹp cho căn phòng nhà mình.

1. Chú ý tới màu sắc

Lúc một người khách mới đặt chân vào nhà, màu sắc trong phòng thường gây ấn tượng đầu tiên, do vậy, lựa chọn màu sắc thích hợp cũng là cách thức giúp bạn giới thiệu phong cách và cá tính của mình.

Hiểu rõ tác dụng và khả năng của màu sắc có thể giúp bạn “làm chủ” được cácg trang trí cho căn phòng của mình

– Màu đỏ sẽ để lại ấn tượng sâu sắc ví như được hài hòa quat tran va den trang tri, bởi điểu Đó sẽ khiến cho căn phòng thêm rực rỡ.

– Dùng sơn tường màu xám phối hợp với ghế sofa cùng màu giúp phòng khách trở nên dễ chịu và rộng hơn.

– Màu xanh dùng trong phòng khách tạo ko khí tươi mới, thả mái cho căn phòng.

– Phối hợp màu xanh dương sở hữu màu trắng khiến phòng khách như lúc nào cũng tràn đầy sinh khí của buổi sáng sớm và luôn đem đến cảm giác bình yên ổn.

xanh-duong-trang

– Màu vàng và đồ đạc màu vàng tạo cảm giác vui mắt, ấm áp như mang ánh sáng mặt trời luôn lan tỏa, chan chứa khắp phòng.

2. Chú ý tới ánh sáng

Các loại đèn chiếu sáng không chỉ có chức năng tạo ánh sáng cho căn phòng mà còn giúp nội thất phòng khách nhà bạn trở nên đặc biệt hơn. Trước lúc bạn thực hiện lắp đặt quạt trần cánh gỗ đèn chùm cho gian phòng, bạn hãy nỗ lực hình dung ra không gian mà bạn sẽ chiếu sáng. Tuy nhiên, hãy tạo các hiệu ứng ánh sáng khác nhau cho từng khu vực để khiến phòng khách trở nên đẹp lộng lẫy và cuốn hút.

– Đèn sàn và đèn để bàn rất hay được dùng trong chiếu sáng phòng khách.

– Ví như bạn xem ti vi trong phòng khách, luôn nhớ phải điều chỉnh ánh sáng trong phòng phù hợp để giảm thiểu mỏi mắt và nhức đầu.

– Nếu phòng khách nhà bạn lò sưởi xây gạch hoặc đá, hãy dùng các đèn âm để chiếu sáng

Cốgắng phân lớp ánh sáng để phục vụ những kiểu ánh sáng khác nhau.

3. Chú ý tới phụ kiện

những phụ kiện đẹp, độc đáo làm nâng cao thêm sự lôi cuốn cho nội thất phòng khách. Bạn nên cố gắng chọn màu phụ kiện phù hợp màu sơn trong phòng. Phụ kiện trong phòng khách hiện nay rất đa dạng như: đèn treo, quat tran canh cup xoe thảm trải sàn, bể cá, vỏ đệm ghế, cây cảnh, chậu hoa… Chúng giúp phòng khách trở nên ấm áp và thân thiện hơn. Bạn hãy kết hợp phụ kiện cùng các đồ nội thất to để trang trí.

fxb-gmt 8879

– Cây xanh giúp phòng khách mát mẻ, thân thiện hơn, các chậu hoa sẽ tạo mùi thơm cho gian phòng.

– Dùng những phụ kiện rèm cửa cũng tạo cho phòng khách thêm mềm mại và ấn tượng hơn

4. Ghế sofa

Sofa là một trong những đồ nội thất quan yếu trong trang hoàng giúp không gian phòng khách trở nên nổi bật hơn. Lựa chọn ghế sofa hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích, khả năng tài chính của gia chủ và thời trang trang hoàng, kiểu dáng phòng khách.

Ghế sofa nên lựa chọn sao cho phù hợp mang màu sắc chủ đạo, màu tường và màu các đồ nội thất khác của phòng khách. Có phần nhiều loại sofa dành cho sự lựa chọn của bạn.